Gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống là; điều rất bình thường. Không trải qua khó khăn là;m sao bạn có thể mạnh mẽ, không trải qua thất bại là;m sao bạn có thể thà;nh công. Muốn vượt qua được những sóng gió đó, bạn cần phải có một quyết định đúng đắn, sự lựa chọn sáng suốt cho con đường mình chọn.

Cuộc sống luôn đặt chúng ta và;o nhiều ngã rẽ khác nhau và; bạn đau đầu khi cân nhắc nên đi và;o hướng nà;o, hướng nà;o nhanh nhất và; tốt nhất. Không có một sự lựa chọn nà;o mang tên số một và; tuyệt nhất, mà; lựa chọn đó là; phù hợp với bối cảnh nhất mà; thôi. Nếu bạn không có bất kỳ một con số để chứng minh cho quyết định, liệu bạn có tin và;o trực giác của mình? Nhiều người sẽ rất băn khoăn bởi trực giác là; cái gì đó rất mơ hồ, nhưng nếu bạn tin và;o trực giác của chính mình thì quyết định sẽ có khả năng chính xác cao và; không là;m bạn thất vọng.

Tại sao “trực giác và;ng” có thể giúp bạn thà;nh công?

Bạn đang chìm mình trong đống tà;i liệu về kế hoạch kinh doanh nhưng bạn cảm thấy có điều gì đó vẫn không ổn. Trong quãng thời gian suy nghĩ đó, bạn nghĩ tới một chiến dịch mới hoà;n toà;n khác và; có thể nhận được sự tán thưởng của mọi người. Vậy, kế hoạch mới từ đâu mà; có ?

Bạn đang đứng trước sự lựa chọn một công việc mới đầy thách thức cùng công việc cũ ổn định. Bạn bè bạn khuyên bạn đừng mạo hiểm, vợ bạn khuyên bạn đừng quyết định trong chóng vánh để phải hối tiếc. Bạn sẽ lựa chọn như thế nà;o để bản thân mình thấy không hối hận?

Bản năng có thể trở thà;nh công cụ sắc bén cho những ý tưởng sáng tạo, nhận thức sâu sắc và; tư duy nhanh nhạy. Nó có thể giúp bạn quyết định có nên nhất tâm dồn sức cho một cơ hội, hay ngược lại, rẽ sang một lối đi khác. Trong môi trường hiện nay, bạn cần có sự quyết đoán cùng sự tin tưởng ở bản thân mình. Sự lựa chọn của bạn đơn giản xuất phát từ trực giác của bản thân.

Trước hết bạn cần biết trực giác xuất hiện như thế nà;o trong suy nghĩ của mình. Thường được miêu tả như là;: Công cụ nhanh chóng và; thường trực để nhìn thấu bản chất sự việc, là; trí tuệ bẩm sinh, là; giác quan thứ sáu, là; linh cảm, là; giọng nói thì thầm của nội tâm, là; sự thông thái của đấng toà;n năng mách bảo….

Tại sao lại là; “trực giác và;ng” mà; không phải trực giác đơn thuần. Trực giác và;ng giống như một nguồn lực. Nếu được nuôi dưỡng, nó có thể giúp tăng doanh thu, đầu tư sinh lời, tạo ra những phát minh sáng tạo, đà;m phán có lợi, lợi nhuận lớn hơn và; tăng tính chính xác trong dự đoán xu hướng kinh doanh. Và; hơn nữa, trực giác và;ng cũng giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống hà;ng ngà;y. Còn nếu chỉ là; trực giác đơn thuần, thì nó vốn chẳng giúp được gì cho bạn, mà; chỉ giống như xúc cảm tự nhiên của cơ thể. Khai thác trực giác để biến nó thà;nh “và;ng” mới chính là; vấn đề cốt lõi mà; bạn nên biết.

Khi đứng trước những ngã rẽ tâm trí, bạn sẽ xuất hiện những luồng sinh khí giống như “chiếc la bà;n của tâm hồn”. Cảm giác lâng lâng, nhẹ nhà;ng và; mở rộng trái tim chính là; đồng ý và; đã lựa chọn được một phương án. Còn cảm giác nặng nề, đè nén trong bụng, chính là; “có thể” hoặc “không” mà; thực ra hai câu nà;y đều không cả, là; bạn đã quyết định phương án nà;y không thể nà;o. Nhờ “trực giác và;ng” bạn sẽ biết mình nên chọn ngã rẽ nà;o cho mình.

Đấy chính là; trực giác, nó là; trí tuệ thông minh ẩn giấu, cung cấp nguồn sinh khí cho thế giới và; nguồn trí tuệ sâu sắc giúp dẫn dắt cuộc đời chúng ta. Khi chúng ta nghe theo sự thông thái bên trong đó, nó chắc chắn dẫn chúng ta đến thà;nh công và; hạnh phúc trong cả đời sống cá nhân lẫn công việc.

Bạn thường gặp trở ngại khi ra một quyết định

Một quyết định đúng và; nhanh chóng sẽ là; cơ hội và; là; chìa khóa thà;nh công. Một quyết định đúng sẽ thay đổi cuộc đời bạn và; của những người khác. Nhưng quyết định của bạn sẽ không còn được rõ rà;ng khi:

Quá nhiều thông tin: Thông tin nhiều có thể chưa có sự chọn lọc là;m cho suy nghĩ bạn bị phân tán và; có quá nhiều lựa chọn trong hỗn độn đống thông tin nà;y.

Quá ít thông tin: Thiếu thông tin chính là; thiếu căn cứ để bạn ra quyết định. Điều đó là;m bạn hoang mang và; còn không thể tìm nổi một lựa chọn ưng ý.

Quá nhiều người tham gia và;o việc ra quyết định: Mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau về đề xuất các ý kiến, nhiều người thì sẽ có nhiều phương án. Điều đó nếu không có sự đồng nhất thì bạn sẽ phải là;m gì để lựa chọn?

Lợi ích cá nhân: Tất nhiên một quyết định thà;nh công phải cân bằng được những lợi ích. Nhưng bạn đã nắm rõ được lợi ích của đối phương và; của chính mình hay chưa?

Trực giác của bạn đang thoải mái hay trói buộc? Thái cực của trực giác là; thoải mái và; trói buộc. Cả hai thái cực nà;y đều cực đoan và; sẽ mang đến vấn đề. Lý tưởng nhất là; hãy chọn đúng điểm cân bằng mà; hà;nh xử công bằng với tất cả mọi người, trong đó có bạn.

Dù sao đi nữa thì ra một quyết định tốt chính là; cân bằng giữa kinh nghiệm sống, trí tuệ, bản năng đời thường và; cả trực giác. Trạng thái tốt nhất khi ra quyết định chính là; tinh thần bình thản, tự tin và; tin theo trực giác của mình. Như vậy, trực giác là; một nhân tố bí ẩn, quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn.

Bạn chưa tin tưởng trực giác của mình khi phải lựa chọn

Nếu suy nghĩ đến từ đầu óc bạn thì nó chính là; tư duy, trong khi đó sâu xa hơn, nó có thể là; trực giác. Nhưng đứng ở một góc độ nà;o đó để lựa chọn, bạn sẽ thấy trong cơ thể mình xuất hiện những triệu chứng lạ thường như nôn nao, nôi gai ốc, rùng mình,… khi đứng giữa những lựa chọn. Lúc nà;y bạn đang suy xét đến lý trí và; tình cảm. Trực giác của bạn có thể thiên về tình cảm và; cũng có thể thiên về lý trí. Nhưng trực giác thường yên lặng hơn và; thực tế hơn, trong khi đó tiếng lòng thì luôn đầy tính biểu cảm.

Thường thì trực giác sẽ là;m cho bạn thấy cảm giác “đúng” và; có sự đáng tin cậy. Nhưng tư duy cảm xúc thì khác, nó khiến bạn băn khoăn và; có sự suy xét. Ranh giới giữa tư duy và; trực giác rất khó có thể phân biệt được. Và; chỉ có chính bạn mới nhận ra được điều đó, bởi trực giác sẽ lóe lên trong một khoảnh khắc ngắn và; biến mất ngay sau đó.

Bạn chưa tin tưởng trực giác của mình là; do tư duy cảm xúc đang lấn át suy nghĩ và; các quyết định.

Và; cái kết của chưa tin tưởng trực giác của mình cũng khiến bạn đánh mất cơ hội khi chậm trễ trong các lựa chọn, cũng như đi lệch lại với sự mách bảo trong tâm trí của mình sẽ là;m cho cảm giác day dứt, khó chịu.

Vậy, trực giác là; vũ khí bí mật mà; mỗi người đang tiềm ẩn. Khám phá đúng được bản chất của nó thì bạn sẽ dễ dà;ng có được sự thà;nh công. “Kinh doanh bằng trực giác” là; cuốn sách vô cùng thú vị mà; bạn không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp bạn khám phá được bản năng để có thể trở thà;nh công cụ sắc bén cho những ý tưởng sáng tạo, nhận thức sâu sắc và; tư duy nhanh nhạy. Đồng thời lý giải 1 cách dễ hiểu về tại sao cần đến trực giác, và; trực giác giúp bạn thà;nh công như thế nà;o, phương thức đạt được trực giác và; vận dụng nó hợp lý và; hiệu quả.

KHƠI NGUỒN TRỰC GIÁC- Bí quyết vận dụng trực giác và;ng để thà;nh công trong công việc

“KINH DOANH BẰNGTRỰC GIÁC” là; cuốn sách của tác giả Lynn A Robinson. Không chỉ mang đến những cơ sở lý luận khoa học về bán cầu não với trực giác, mà; cuốn sách đưa ra những câu chuyện thực tế, vừa minh họa vừa khuyến khích độc giả đưa ra quyết định thông minh, để giải phóng tiềm năng và; đạt được thà;nh công trong kinh doanh cũng như các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Một độc giả là; CEO bí ẩn đã nói rằng: “Trong cuốn sách nà;y, tác giả Robinson đã cấp cho giới kinh doanh tấm hộ chiếu để trực giác bước và;o thế giới công việc”. “Kinh doanh bằng trực giác” không chỉ đưa ra chiến lược thà;nh công và; cách thức phát triển trong môi trường kinh doanh biến động, mà; còn dẫn dắt độc giả qua nhiều hà;nh động thực tiễn để tiến tới niềm tin bản thân. Nội dung nà;y hoà;n toà;n mới, nhất là; khi chúng ta đang sống trong thời đại mà; những phân tích lý tính đang lên ngôi.

Aline Weiller- CEO,Nhà; sáng lập công ty Wordsmith nhận xét về cuốn sách “Kinh doanh bằng trực giác là; cuốn sách vừa hấp dẫn vừa giá trị – một cuốn sách lợi cả đôi đường”. CEO của Starbucks cũng nói rằng: “Với quá nhiều suy nghĩ chen nhau bùng nổ trong đầu, tôi học cách tin tưởng và;o trực giác”. Steve Jobs cũng chia sẻ sau khi đọc xong cuốn sách: “Tôi bắt đầu nhận ra rằng hiểu biết và; nhận thức cảm tính quan trọng hơn nhiều tư duy phản biện và; phân tích logic”.

Những người thà;nh công đã thà;nh công hơn khi tin và;o trực giác của mình. Với các nội dung sắc bén được thể hiện qua 27 lập luận quan trọng liên quan đến cơ sở của trực giác và; các phương pháp cụ thể để khai phá tiềm năng của trực giác, Lynn Robinson đưa ra hướng dẫn đầy tính thực tiễn và; sắc sảo giúp độc giả nhận ra trí tuệ tiềm ẩn bên trong, đồng thời giúp bạn đạt được thà;nh công chưa từng có trước đó. Chẳng hạn:

– 7 cách khởi động trực giác

– 13 cách để truyền cảm hứng sáng tạo và; trực giác và;o nhóm của bạn

– Chạm và;o thiên tà;i bên trong bạn

– Đưa trực giác và;o danh mục công việc

– Lắng nghe trực giác cơ thể – theo đúng nghĩa đen…

Nếu bạn thông minh và; tham vọng, bạn sẽ muốn thoát khỏi lối mòn và; lắng nghe phần thiên tà;i trong bạn. Cuốn sách sẽ trở thà;nh người bạn đồng hà;nh khôn ngoan và; tin cậy cho độc giả. Phát triển khả năng trực giác cũng giống như phát triển các kỹ năng khác. Cà;ng áp dụng nhiều, bạn cà;ng lão luyện. Bạn có thể sử dụng nhiều cách để tận dụng trí tuệ thông thái kỳ diệu của trực giác nhờ một trong số các phương pháp mà; tác giả đưa ra.

Trực giác – chiếc la bà;n chỉ đường bên trong – luôn luôn quan tâm và; lo lắng trước nhất cho bạn và; sẽ dẫn lối cho bạn đến thà;nh công và; hạnh phúc. “Kinh doanh trực giác” – hãy sở hữu để đánh thức tiềm năng đưa bạn đến thà;nh công ngay từ bây giờ nhé!

Hỏi đáp

Chưa có câu hỏi.

Đặt câu hỏi

Câu hỏi của bạn sẽ được kiểm duyệt và trả lời.

Cảm ơn vì đã gửi câu hỏi!

Your question has been received and will be answered soon. Please do not submit the same question again.

Error

Warning

An error occurred when saving your question. Please report it to the website administrator. Additional information:

Add an answer

Cảm ơn bạn đã trả lời!

Câu trả lời của bạn đã được tiếp nhận và sẽ sớm được công bố.

Error

Warning

Đã xảy ra lỗi khi lưu câu trả lời của bạn. Vui lòng báo cáo cho quản trị viên

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kinh Doanh Bằng Trực Giác – Bí Quyết Vận Dụng Sức Mạnh Của Trực Giác Để Thành Công Tột Bậc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỏi đáp

Chưa có câu hỏi.

Đặt câu hỏi

Câu hỏi của bạn sẽ được kiểm duyệt và trả lời.

Cảm ơn vì đã gửi câu hỏi!

Your question has been received and will be answered soon. Please do not submit the same question again.

Error

Warning

An error occurred when saving your question. Please report it to the website administrator. Additional information:

Add an answer

Cảm ơn bạn đã trả lời!

Câu trả lời của bạn đã được tiếp nhận và sẽ sớm được công bố.

Error

Warning

Đã xảy ra lỗi khi lưu câu trả lời của bạn. Vui lòng báo cáo cho quản trị viên

Kinh Doanh Bằng Trực Giác – Bí Quyết Vận Dụng Sức Mạnh Của Trực Giác Để Thành Công Tột Bậc

Còn hàng

  • Tác giả: Lynn A Robinson
  • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
  • Năm xuất bản: 2019
  • Số trang: 396
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 x 1.9
  • Loại bìa: Bìa Mềm
  • Nhà cung cấp: Fahasa

117.000  150.000