Bộ Sách Vần Điệu Cho Em (Bộ 4 Cuốn)

1. Bao Giờ Mặt Trời Lớn Lên?

Bằng vẻ đẹp kỳ diệu của ngôn ngữ, “Bao giờ mặt trời lớn lên?” có thể khiến cho trái tim trẻ thơ và cả người lớn rung cảm.

Trẻ con thích bày trò, trẻ con luôn thắc mắc, trẻ con thích làm theo ý mình, nhưng trẻ con dường như luôn mở lòng và đồng cảm…Tập thơ là những bài thơ dễ thương như vậy, với những suy nghĩ, khám phá, hình dung, phát hiện vô cùng…trẻ nít: “Ra vườn cây ăn quả/ Bé gặp một bạn ong/ Đỏ hoe mắt khóc ròng/ Chắc là đang lạc mẹ…”.

Dịu dàng và ấm áp, những bài thơ mà chắc chắn khi đọc, trẻ sẽ thấy có mình và bè bạn, cùng mọi điều giản dị xung quanh. Tập thơ dành cho trẻ em từ 0 tuổi (nếu được ba mẹ đọc cho nghe) và cả ở tuổi trẻ biết đọc và cảm nhận ngôn ngữ.

Theo nhiều nghiên cứu, khi trẻ con tiếp xúc với thơ ca, ban đầu chỉ là sự cảm nhận nhịp điệu, rồi đến vần. Sau đó, trẻ sẽ dần dần hiểm về ý nghĩa của từ ngữ, liên hệ nội dung bài thơ đến cuộc sống. Trẻ con, nếu được ba mẹ ông bà ru bằng thơ ca ngay từ trong nôi, hoặc được đọc những bài thơ nhịp nhàng vần điệu, sẽ có riêng mình một hình dung về thế giới xung quanh qua tư duy ngôn ngữ. Trẻ sẽ nhanh học nói, cảm nhận tốt hơn về những điều giản dị xung quanh, bởi mọi em bé sinh ra đều có khả năng cảm thông, hòa đồng và trí tưởng tượng phong phú.
Tập thơ nằm trong Bộ “Vần điệu cho em” của NXB Trẻ – với minh họa đầy sắc màu sinh động do họa sỹ: Phan Hồng Đức vẽ – chia sẻ mong muốn cùng độc giả lan tỏa thông điệp, dựa trên cái hay cái đẹp của ngôn ngữ thơ ca, để gửi đến trẻ em những điều tinh tế nhất của cuộc sống này.

2. Cây Cầu Lấp Lánh

“…Con đường nói về vô tận
Trang sách nói về ước mơ
Mỗi ngày chân em đến lớp
Lời thầy cô làm bằng thơ.

Quanh em có bao tiếng nói
Giấu trong mật ngữ thầm thì
Này em, lắng tai nghe nhé
Cuộc sống có bao diệu kỳ”
(- Trích bài thơ: Nói)
Thế giới của trong tập thơ “Cây cầu lấp lánh” cũng lấp la lấp lánh, nhiều niềm vui và đầy sự tưởng tượng của trẻ em. Mỗi bài thơ là một lời thầm thì với những trao gửi, yêu thương từ mẹ với con, từ con với mẹ, từ con với cỏ cây hoa lá, từ cây lá, cỏ hoa đến con, và cái nhìn trong vắt trong veo của con đến với cuộc đời. Mọi thứ, đều là những “mật ngữ” đầy kỳ diệu, đầy cảm xúc tích cực, và tác giả muốn trao gửi cảm xúc này đến mọi trẻ em. Những bài thơ nhỏ, nếu được ba mẹ cùng đọc với con, hoặc con có thể tự đọc, sẽ giúp trẻ yêu thích việc học và ghi nhớ ngôn ngữ cũng như tương tác nhiều hơn với thế giới bên ngoài.

Tập thơ nằm trong Bộ “Vần điệu cho em” của NXB Trẻ – với lời thơ và minh họa đầy sắc màu sinh động (họa sỹ tham gia vẽ: Phan Hiền) – chia sẻ mong muốn cùng độc giả lan tỏa thông điệp, dựa trên cái hay cái đẹp của ngôn ngữ thơ ca, để gửi đến trẻ em những điều tinh tế nhất của cuộc sống này.

3. Chuyện Bốn Mùa Trời Đất

Trẻ con cảm nhận về mùa có lẽ là khác người lớn, những mùa hạ, mùa thu, mùa đông, mùa Tết, mùa của ông bà, cha mẹ, mùa trước ngõ, mùa đường đi… Mỗi thứ bỗng như trở nên đẹp đẽ, qua cái nhìn của trẻ. Và, với trẻ em, mọi thứ đều trở thành tình yêu. Có thể xa hơn, sau này là ký ức.
Tác giả Mai Quyên không nói chị làm thơ, mà chị nói mình dùng ngôn ngữ “làm ra vần điệu để đọc cho con”. Vậy nên, như một người bạn đồng hành của con mình, chị cất tiếng nói con trẻ: “mùa hạ đi chơi phố/ soi bóng mình trong gương”, “mùa thu gài lên tóc bé/ nơ xinh để bé đến trường” hay “Tết thường sẽ có mưa xuân/ Giăng giăng bên hiên mắc cỡ/ Gió ấm đùa trêu ngoài cửa/ Rủ con ra ngoài thềm chơi…”.
Đầy nhộn nhịp mà cũng hết sức trầm lắng, những bài thơ xinh đủ để làm tâm hồn con trẻ thêm phong phú.
Tập thơ nằm trong Bộ “Vần điệu cho em” của NXB Trẻ – với lời thơ và minh họa đầy sắc màu sinh động (họa sỹ minh họa: Phan Hồng Đức) – chia sẻ mong muốn cùng độc giả lan tỏa thông điệp, dựa trên cái hay cái đẹp của ngôn ngữ thơ ca, để gửi đến trẻ em những điều tinh tế nhất của cuộc sống này.

4. Nếu Không Có Trẻ Con

“Có một chiếc răng sún
Mẹ đã quăng gầm giường
Bỗng nhiên thành cậu bé
Răng đòi đi đến trường…

Răng sún đi đến lớp
Nắng vàng đậu trên môi
Chị gió còn bẹo má
Răng chỉ im lặng ngồi…”
(Trích Chiếc răng sún đi học)
“Nếu không có trẻ con” của Thục Linh là tập thơ xinh xắn, giản dị, đầy sức tưởng tượng và vần điệu đẹp đẽ. Những bài thơ như những lời thủ thỉ nhẹ nhàng, qua mắt nhìn, qua tâm tư của trẻ con. Ở đó, mọi sự vật, sự việc bỗng nhiên khác đi, kỳ diệu hơn, mới mẻ mỗi ngày và bất cứ cái gì cũng luôn có câu chuyện để kể, luôn được trẻ con giải thích bằng những hiểu biết đầy bất ngờ lạ lẫm của mình.

Trong trẻo và thơ ngây, đâu đó ở những vần thơ, là điều mà tác giả Thục Linh trao tặng cho tất cả các trẻ em trên đời, và trao tặng cho những người làm ba, mẹ những vần điệu xinh tươi để cùng con học ngôn ngữ mỗi ngày, cùng con khám phá ra thế giới tuổi thơ (mà ba mẹ đã bỏ lại lâu rồi).

Theo nghiên cứu, các bài thơ, đồng dao cho thiếu nhi là một hoạt động ngôn ngữ đầu đời tuyệt vời. Với thơ ca, ngôn ngữ vui tai nên trẻ em rất dễ thuộc nếu được đọc đi đọc lại nhiều lần, và chính vì vậy, tư duy dành cho trí thông minh ngôn ngữ, sẽ phát triển tốt hơn.

Tập thơ nằm trong Tủ sách “Vần điệu cho em” của NXB Trẻ – với lời thơ và phần minh họa đầy sắc màu sinh động (họa sỹ vẽ: Vyveo)– chia sẻ mong muốn cùng độc giả lan tỏa thông điệp, dựa trên cái hay cái đẹp của ngôn ngữ thơ ca, để gửi đến trẻ em những điều tinh tế nhất của cuộc sống này.

Hỏi đáp

Chưa có câu hỏi.

Đặt câu hỏi

Câu hỏi của bạn sẽ được kiểm duyệt và trả lời.

Cảm ơn vì đã gửi câu hỏi!

Your question has been received and will be answered soon. Please do not submit the same question again.

Error

Warning

An error occurred when saving your question. Please report it to the website administrator. Additional information:

Add an answer

Cảm ơn bạn đã trả lời!

Câu trả lời của bạn đã được tiếp nhận và sẽ sớm được công bố.

Error

Warning

Đã xảy ra lỗi khi lưu câu trả lời của bạn. Vui lòng báo cáo cho quản trị viên

Hỏi đáp

Chưa có câu hỏi.

Đặt câu hỏi

Câu hỏi của bạn sẽ được kiểm duyệt và trả lời.

Cảm ơn vì đã gửi câu hỏi!

Your question has been received and will be answered soon. Please do not submit the same question again.

Error

Warning

An error occurred when saving your question. Please report it to the website administrator. Additional information:

Add an answer

Cảm ơn bạn đã trả lời!

Câu trả lời của bạn đã được tiếp nhận và sẽ sớm được công bố.

Error

Warning

Đã xảy ra lỗi khi lưu câu trả lời của bạn. Vui lòng báo cáo cho quản trị viên

Bộ Sách Vần Điệu Cho Em (Bộ 4 Cuốn)

Còn hàng

  • Tác giả: Mộc An, Thục Linh, Mai Quyên
  • Nhà xuất bản: Trẻ
  • Năm xuất bản: 2022
  • Số trang: 200
  • Kích thước: 21 x 21 cm
  • Loại bìa: Bìa Mềm
  • Nhà cung cấp: Fahasa

126.000  140.000